Món ngon mỗi ngày

Lạ miệng với cá cuộn bacon hương thảo

Cá cuộn bacon hương thảo là món ăn thơm ngon, lạ miệng. Từng lớp thịt bacon được chế biến khéo léo quyện với mùi hương thảo trong miếng cá ngọt mềm chấm cùng sốt sẽ càng tuyệt vời hơn.


Nguyên liệu:

  • Phi lê cá điêu hồng: 200g
  • Bacon (thịt ba chỉ xông khói): 100g
  • Cải bó xôi: 50g
  • Lá hương thảo: 50g
  • Chanh vàn:g 1 quả
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 quả
  • Hành tím, tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, hạt nêm, sốt Mayonnaise  
Chế biến:
  • Mài lấy 2 muỗng vỏ chanh và vắt lấy 1 muỗng nước cốt chanh. Lá hương thảo băm nhỏ lấy 1 muỗng, còn lại để nguyên cọng.
  • Đun sôi nước, cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho cải bó xôi vào trụng cho vừa chín, vớt ra để ráo. 
  • Cá điêu hồng lạng miếng hình chữ nhật, dày 2-3 li. Khi lạng cá nên nghiêng dao để có miếng phi lê cá bản lớn.  Ướp cá với 1/3 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng vỏ chanh mài, 1 muỗng hương thảo băm, 1 muỗng nước cốt chanh, để thấm. 
  • Tạo hình: Trải miếng cá ra, xếp lần lượt 1 ít cải bó xôi và ớt sợi lên trên, cuốn tròn lại. Trải miếng bacon ra, cho lên 1 cọng hương thảo nhỏ và 1 cuốn cá, cuộn tròn rồi dùng tăm ghim lại. Chọn bacon có bản mỏng, nhỏ, dài và ít nạc để dễ cuộn
  • Đun nóng 2 muỗng dầu ăn, cho 2 nhánh lá hương thảo vào chiên cho có mùi thơm, rồi cho cuộn cá vào áp chảo với lửa vừa, đến khi cá chín và bacon hơi xém vàng. 
  • Sốt chấm: Trộn đều 3 muỗng sốt Mayonnaise, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng vỏ chanh mài.
  • Xếp cá cuộn bacon hương thảo ra dĩa, dùng kèm với sốt mayonnaise trộn.
Thiên An