Không chỉ là thịt nướng thông thường, chỉ cần thêm một chút tương xí muội làm gia vị chính, bạn đã có thể khiến cả nhà quây quần thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Thịt heo đầu vai 300g
- Hành tây 1/4 củ
- Que xiên tre 10 cái
- Hành tỏi băm 2 muỗng
- Hành lá cắt nhỏ 1/2 chén
- Nước tương
- Bột ngọt
Thực hiện:
- Sơ chế: Thịt heo cắt miếng mỏng, hành tây cắt miếng vuông, que xiên tre ngâm nước rồi để ráo
- Xào hành tỏi: Đun nóng 2 muỗn dầu ăn, cho hành tỏi băm vào xào thơm, không vàng, tắt lửa
- Làm dầu hành: Cho vào chén hành lá cắt nhỏ 1/4 muỗng cà phê muối, đun nóng 3 muỗng dầu ăn rồi đổ vào chén hành, đảo đều
- Ướp thịt: Ướp thịt và hành tây với 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng xốt xí muội, 1/2 muỗng nước tương, hành tỏi băm phi thơm, để thấm 30 phút rồi xiên thịt vào que xiên (ướp thịt với hành tỏi xào giúp thịt thơm và mềm hơn)
- Nướng thịt: Mở lò nóng 180 độ, xếp xiên thịt vào nướng đến khi thịt chín vàng, thơm
- Cách dùng: Xếp thịt nướng xí muội ra dĩa cùng với bánh hỏi, phết dầu hành lên bánh hỏi và thịt, ăn kèm rau sống các loại, giá và nước mắm chua ngọt
Hoàng Dương