Món ngon mỗi ngày

Lạ miệng với Vịt om ớt xanh hoa chuối

Vịt om ớt xanh hoa chuối dùng nóng với cơm hoặc bún thì ngon tuyệt. Nhưng các mẹ hãy nhớ áp chảo da vịt để giảm mỡ trong thịt và hương vị thơm ngon hơn.


Nguyên liệu:

  • Vịt 1/2 con
  • Ớt hiểm xanh 40g
  • Bắp chuối bào 200g
  • Nấm hương khô 30g
  • Sả 6 cây
  • Nước dừa tươi 2 chén
  • Sả băm, hành tỏi băm
  • Hành tím, ớt sừng
  • Hạt nêm, bột ngọt
Thực hiện:
  • Sơ chế: Vịt cắt xéo vài đường song song trên da cách nhau khoảng 5 li. Sau đó cho lên chảo, áp chảo cho ra mỡ, rồi chặt miếng vuông 4 - 5 cm. Sả đập dập, cắt khúc 4 cm. Nấm hương ngâm nở, vắt ráo.
  • Ướp: Ướp vịt với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng sả băm, 1 muỗng hành tỏi băm, để thấm.
  • Om: Cho 2 muỗng dầu điều vào nồi, cho vịt vào xào săn, thêm sả đập dập, 1/2 lít nước, 2 chén nước dừa, ớt xanh (để nguyên trái, nấu lấy mùi thơm), nấm hương, đậy vung nấu khoảng 20 - 25 phút đến khi thịt vịt mềm, sau đó thêm bắp chuối bào vào nấu chín, nếm vị lại vừa ăn, tắt lửa, cho rau húng quế, ngò gai, ớt sừng vào.
  • Cách dùng: Múc vịt om ớt xanh hoa chuối ra tô, dùng nóng với cơm hoặc bún.
Hoàng Dương