Sự kết hợp cực lạ giữa lớp bánh rán xốp mềm và pate béo ngậy, thêm chút thịt xông khói và hành tây, đây sẽ là một món bánh rán ngon khó tả.
Chuẩn bị:
- Bột bánh rán pha sẵn 1 gói
- Pate gan 50g
- Thịt xông khói 50g
- Hành tây 1/4 củ
- Xà lách Romani 1 cây
- Rau mầm 50g
- Húng lủi, tắc
- Mayonnaise
Thực hiện:
- Sơ chế: Pate tán nhuyễn, thịt xông khói áp chảo với lửa vừa rồi cắt miếng, tắc vắt lấy nước, hành tây cắt lát ngâm vào nước đá
- Pha bột: Khi pha bột cho thêm nước cốt tắc giúp món bánh có hương vị phù hợp với nhân mặn. Bột pha loãng để đổ bánh kích thước lớn dễ hơn
- Chiên bánh: Làm nóng chảo với lửa lớn rồi giảm nhiệt độ chảo bằng cách cho bề mặt chảo tiếp xúc với khăn ẩm, để khi đổ bánh màu sắc sẽ đẹp hơn
- Xếp bánh: Cho một miếng bánh ra dĩa, phết đều pate rồi cho tiếp thịt xông khói, xà lách, hành tây, rau mầm, một ít lá húng lủi lên. Sau đó dùng một miếng bánh khác ấn nhẹ lên, phết mayonnaise trên mặt bánh là có thể dùng
Hoàng Dương