Trong những ngày đầu hè tiết trời nắng nóng, một dĩa đọt su xanh tươi xào với trứng bắc thảo, thêm táo tàu ngọt thanh tạo nên một món ăn độc đáo, giúp giải nhiệt hiệu quả. Cùng vào bếp và trổ tài với "Món ngon mỗi ngày" nhé!
Nguyên liệu:
- Đọt su: 400g
- Thịt nạc dăm: 100g
- Trứng bắc thảo: 2 quả
- Trứng gà ta: 1 quả
- Táo tàu (không hạt): 5 trái
- Kỷ tử: 1 muỗng
- Tỏi đập dập, hành ngò
- Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
Chế biến:
- Đọt su ngắt bỏ phần xơ, cắt ngắn, rửa sạch. Trứng bắc thảo lột vỏ, cắt làm 8. Táo tàu cắt đôi. Kỷ tử rửa sơ qua nước ấm.
- Thịt nạc dăm cắt miếng mỏng, ướp với 1/3 muỗng hạt nêm heo, 1/3 muỗng tiêu.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho đọt su vào xào đến khi đọt su vừa chín tới, nêm với 1/2 muỗng hạt nêm heo, trút ra đĩa.
- Nấu sốt xào: Đun nóng dầu cho thịt nạc dăm vào xào săn, cho 1 chén nước cùng với táo tàu vào, nêm 1 muỗng hạt nêm heo và 1/2 muỗng bột ngọt, nấu khoảng 3 phút với lửa nhỏ, sau đó cho kỉ tử và trứng gà vào, đậy nắp nấu khoảng 2 phút, tắt lửa
- Xếp trứng bắc thảo xung quanh đọt su, cho trứng lòng đào lên trên, rưới sốt và kỷ tử lên.
Thiên An