Món ngon mỗi ngày: Salad ngũ sắc chay

Vị giòn ngọt của xà lách mỡ, vị ngọt thanh đạm của chả chay, cà rốt hòa quyện sẽ mang đến cho bạn món salad thơm ngon. Đây sẽ là gợi ý thích hợp cho các bạn đang muốn ăn kiêng hoặc tìm món mới cho thực đơn ăn chay.

Nguyên liệu:


- Xà lách mỡ: 200g

- Cần tây: 50g

- Cà rốt: 50g

- Ớt chuông đỏ, vàng mỗi loại: 50g

- Chả chay: 50g

- Mè rang: 1 muỗng

- Hành boaro (cắt lát mỏng): 30g

-Dầu ăn, dầu hào chay, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương

Chế biến

- Xà lách mỡ rửa sạch, cắt dọc làm đôi, bỏ cuống, lấy ra khoảng 6-8 lá xà lách để bày món ăn.  

- Cà rốt, cần tây, chả chay, ớt chuông đỏ, vàng cắt hạt lựu nhỏ.

- Phi thơm hành boaro với 2 muỗng dầu ăn, cho cà rốt, ớt chuông đỏ, vàng, cần tây, chả chay vào đảo nhanh tay, nêm 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, mở lửa nhỏ, xào vừa chín. Xào rau củ vừa chín tới để giữ được độ giòn và vị ngọt của rau củ. Tắt lửa để nguội. 

- Lót lá xà lách vào dĩa và cho nhân rau đã xào vào trong lòng xà lách. Rắc mè lên trên.

Lê Cầm