Vị giòn ngọt của xà lách mỡ, vị ngọt thanh đạm của chả chay, cà rốt hòa quyện sẽ mang đến cho bạn món salad thơm ngon. Đây sẽ là gợi ý thích hợp cho các bạn đang muốn ăn kiêng hoặc tìm món mới cho thực đơn ăn chay.
Nguyên liệu:
- Xà lách mỡ: 200g
- Cần tây: 50g
- Cà rốt: 50g
- Ớt chuông đỏ, vàng mỗi loại: 50g
- Chả chay: 50g
- Mè rang: 1 muỗng
- Hành boaro (cắt lát mỏng): 30g
-Dầu ăn, dầu hào chay, đường, tiêu, bột ngọt, nước tương
Chế biến
- Xà lách mỡ rửa sạch, cắt dọc làm đôi, bỏ cuống, lấy ra khoảng 6-8 lá xà lách để bày món ăn.
- Cà rốt, cần tây, chả chay, ớt chuông đỏ, vàng cắt hạt lựu nhỏ.
- Phi thơm hành boaro với 2 muỗng dầu ăn, cho cà rốt, ớt chuông đỏ, vàng, cần tây, chả chay vào đảo nhanh tay, nêm 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng dầu hào chay, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, mở lửa nhỏ, xào vừa chín. Xào rau củ vừa chín tới để giữ được độ giòn và vị ngọt của rau củ. Tắt lửa để nguội.
- Lót lá xà lách vào dĩa và cho nhân rau đã xào vào trong lòng xà lách. Rắc mè lên trên.
Lê Cầm