Mực trứng là loại hải sản thơm ngon, chứa nhiều đạm, canxi và các loại vitamin, khoáng chất. Vị ngọt béo của mực hòa cùng vị thơm nồng của rau răm, thêm chút hành tây, ớt sừng sẽ tạo nên món ăn ngon cho bữa cơm gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Mực trứng: 300g
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Ớt sừng: 2 trái
- Rau răm: 50g
- Tỏi tép: 1 củ
- Ớt hiểm băm: 1 muỗng
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm
Chế biến:
- Mực để ráo, ướp với 1/2 muỗng tiêu và 1 muỗng hạt nêm, để thấm. Nên chọn mực còn nguyên vẹn mình trong chắc và có màu sáng. Để mực thật ráo rồi mới xào giúp mực không bị chảy nước.
- Hành tây cắt múi cau. Tỏi tép đập dập. Ớt sừng bỏ hạt, cắt hình thoi. Rau răm cắt khúc.
- Phi thơm tỏi và ớt băm, cho mực trứng vào xào săn, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm. Xào mực vừa chín thì thêm hành tây, ớt sừng vào xóc đều đến khi hành tây vừa chín thì thêm rau răm vào xóc đều rồi tắt lửa.
-Cho mực trứng xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm
Lê Cầm