Sườn chiên có màu vàng sáng, mềm thơm, đậm đà cùng hòa quyện với mùi tỏi phi thơm lừng, thêm chút vị cay cay của ớt sừng làm cho món ăn vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Sườn non 500g
- Hành tây 1/2 củ
- Ớt sừng
- Ngò gai
- Tỏi củ, tỏi băm
- Nước cốt hành tỏi
- Tỏi phi, ớt băm
- Bột tẩm khô chiên giòn
- Mayonnaise
Sơ chế:
- Sườn non chặt miếng dài khoảng 3cm, khứa ngang phần thịt cho mềm, ướp với 2 muỗng nước cốt hành tỏi và 1/2 muỗng cà phê tiêu, để thấm
- Hành tây cắt múi cau 1cm. Ớt sừng chẻ đôi, bỏ hạt, cắt khúc 3cm. Ngò gai cắt khúc 2cm. Tỏi tách tép, lột vỏ, đập dập
Thực hiện:
- Luộc sườn: Cho sườn vào nồi nhỏ với 1 chén nước, đậy nắp nấu khoảng 5 phút cho sườn chín tới lấy ra để ráo
- Chiên sườn: đun nóng dầu cho tỏi tép vào chiên giòn vớt ra, dùng 1 gói bột tẩm khô chiên giòn để tẩm sườn, đun nóng dầu, cho sườn vào chiên đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu
- Pha sốt mayonnaise chấm: trộn 3 muỗng sốt mayonnaise với 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi phi, 1 muỗng cà phê ớt băm.
- Xóc tỏi: phi thơm tỏi băm, cho phần nước luộc sườn vào nấu sôi, cho sườn, hành tây, ớt sừng, ngò gai vào xóc đều rồi tắt lửa
- Cho sườn xóc tỏi ra dĩa, xếp dưa leo bên cạnh, dùng nóng với cơm
Hoàng Dương