Nếu muốn cho cả nhà thưởng thức một món ăn giữ trọn hương vị và chất dinh dưỡng, mẹ hãy thử nấu Vịt om dưa cải khoai sọ.
Nguyên liệu:
- Đùi vịt góc tư 2 cái
- Dưa cải chua 200g
- Khoai sọ 200g
- Hành tím cắt lát 2 muỗng
- Tỏi băm, gừng băm
- Dừa tươi 1 trái
- Ngò gai, rau om, ớt sừng
- Nước tương
- Bột ngọt
- Hạt nêm
Sơ chế:
- Khứa phần da vịt, thoa đều nước tương lên da rồi chiên với dầu đến khi vàng để bỏ bớt mỡ. Sau đó dội vịt qua nước lạnh, chặt miếng 3 cm
- Ướp thịt vịt với 1 muỗng hành, 1/2 muỗng tỏi, 1/2 muỗng cà phê gừng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, để thấm
- Khoai sọ luộc 5 phút, lột vỏ. Dưa cải cắt xéo 1,5 cm, thân lá để riêng. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Ớt sừng cắt lát
Thực hiện và cách dùng:
- Phi thơm lượng hành tỏi gừng còn lại, cho thịt vịt vào xào săn, dậy mùi thơm, thêm phần thân dưa cải vào, đổ nước dừa xâm xấp mặt thịt rồi om 20 phút. Châm thêm nước dừa hoặc nước lọc nếu thiếu nước. Cho tiếp khoai sọ và phần lá dưa cải vào om thêm 5 phút, vớt bỏ bớt mỡ rồi tắt lửa
- Múc thịt Vịt om dưa cải khoai sọ ra dĩa, nêm ngò gai rau om và ớt cắt lát, dùng nóng với cơm
Hoàng Dương