Trứng là loại thực phẩm quen thuộc, dễ chế biến, cung cấp nhiều những chất dinh dưỡng như calcium, protein, a xít amin, natri...Tuy nhiên nếu bạn đã quá ngán ngẩm với món trứng chiên thì món trứng cuộn kiểu Nhật sẽ là gợi ý hấp dẫn để đổi vị cho các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu:
- Trứng gà ta: 8 quả
- Cá ngừ ngâm dầu: 1/2 hộp
- Hành tây: 30g
- Ớt chuông xanh: 30g
- Ớt chuông đỏ: 30g
- Dầu ăn, nước tương, bột ngọt, hạt nêm, sốt mayonnaise
Chế biến:
- Trứng gà: đập ra 2 tô riêng, mỗi tô 4 quả, đánh tan. Sử dụng trứng gà ta để món ăn có màu vàng đẹp.
- Cá ngừ bỏ dầu, tán nhuyễn. Hành tây, ớt chuông xanh đỏ cắt hạt lựu nhuyễn.
- Xào nhân: Đun nóng dầu, cho hành tây vào xào thơm rồi cho ớt chuông vào, nêm 1/4 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng hạt nêm xào nhanh, tắt lửa. Để nguội. Tiếp đó, cho hỗn hợp nhân và cá ngừ vào 1 tô trứng, trộn đều.
- Chiên trứng: Quét lớp dầu đều mặt chảo. Dùng cọ quét một lớp dầu mỏng lên chảo để trứng mịn và dễ cuộn hơn. Đợi dầu nóng, múc một vá trứng có cá ngừ và rau củ vào, tráng đều chảo một lớp mỏng, đợi mép trứng hơi khô rồi cuộn đều trứng vào, tiếp tục cho thêm 1 vá trứng không vào, tráng mỏng, cuộn trứng lại bên ngoài cuộn có nhân, tạo hình cho mịn đẹp, lấy ra. Tiếp tục chiên cho đến khi hết trứng.
- Cắt trứng thành từng khoanh dày 2cm, xếp ra dĩa, trang trí sốt mayonnaise lên trên, khi ăn chấm với nước tương.
Lê Cầm