Dưa gừng non là một nguyên liệu có lẽ xa lạ với nhiều người nhưng lại là một thực phẩm khá phổ biến của Nhật giúp giải nhiệt và trị cảm cúm. Và ngày hôm nay "Món ngon mỗi ngày" sẽ sử dụng dưa gừng non kho cùng vịt mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng cho món vịt.
Nguyên liệu:
- Vịt làm sạch: 1/2 con
- Dưa gừng non: 100g
- Hành tím băm: 2 muỗng
- Gừng già giã nhuyễn: 1 muỗng
- Dừa tươi: 1 trái
- Đường, dầu điều, bột ngọt, nước tương
Chế biến:
- Xát gừng già, muối lên phần da vịt, để 5 phút, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 chén nhỏ nước tương , 2 muỗng nước dưa gừng, để thấm 15 phút. Xát gừng và muối vào da vịt để khử mùi của thịt vịt.
- Dưa gừng non cắt lát dày 2 ly.
- Xào săn thịt vịt với dầu điều, cho nước dừa vào kho tới khi thịt gần mềm, thêm gừng non vào kho tới khi thịt mềm. Cho gừng non vào gần cuối để giữ được hương vị đặc trưng của gừng.
- Múc thịt vịt kho dưa gừng ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.
Thiên An